Độ dốc nhà mái thái ...!

Những ngôi nhà mái thái rất được ưa chuộng trong xây dựng nhà ở bởi vẻ đẹp trang nhã về kiểu dáng và mang lại hiệu quả cao trong việc điều hòa không khí. Đây là kiểu nhà khá phù hợp với khí hậu của nước ta.

Tuy nhiên, trong tiến trình xây dựng nhà phố, các gia chủ thường thắc mắc đến độ dốc mái bao nhiêu là phù hợp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả về mặt công năng.

 Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về việc xác định độ dốc của mái khi xây dựng nhà ở: Độ dốc của mái nhà giúp nước mưa chảy nhanh, chống thấm và dột cho căn nhà. Mái càng dốc thì thoát nước càng nhanh nhưng lại tốn vật liệu xây nhà. Độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm mái. Đối với những ngôi nhà mái thái, hai vật liệu thường được sử dụng đó là mái thái và mái tôn.

 Nhà mái thái được ưa chuộng tại Việt Nam

Một số thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp quý gia chủ hiểu rõ hơn về cách tính độ dốc của mái trong xây dựng nhà phố:

-          Độ dốc mái bằng: theo quy định, mái bằng phải có độ dốc nhỏ hơn 8%. Trên thực tế, các mô hình mà mái bằng sử dụng độ dốc thông thường ở mức 2%

-          Độ dốc mái ngói:

o   Đối với mái ngói mày, ngói xi măng: độ dốc của mái ở mức 45% - 75%

o   Đối với loại ngói mấu ( ngói dẹt ngói ta, ngói vảy cá, ngói móc): mái có độ dốc 35 -600 (70-200%).

o   Đối với ngói máng ( ngói âm- dương): thường lấy 250 (40%)

o   Độ dốc mái tôn (Độ dốc mái Tole): mái có độ dốc 18-350 (30-75%), thường lấy 250 (40%). Khi lợp tôn phẳng thì mái có độ dốc 12-180 (20-30%), thường lấy 160( 25%).

Những ngôi nhà mái thái thường mang dấu ấn đặc biệt ngay từ cái nhìn bên ngoài cho người sử dụng, đó là điểm nhấn đặc trưng của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc xác định độ dốc của mái trong xây dựng nhà ở là một vấn đề có sự đồng nhất giữa kiến trúc sư và gia chủ, để đảm bảo tính thẩm mỹ phù hợp với sở thích của khách hàng nhưng cũng đảm bảo không gian sống thoải mái, hiện đại cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, một ngôi nhà có độ dốc mái theo đúng quy định sẽ giảm bớt nhiều phiền phức về sau này cho gia chủ, như việc phải sơn lại nhà cửa thường xuyên do tường bị thấm và dột.

Quý gia chủ có nhu cầu xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự xin vui lòng liên hệ CÔNG TY XÂY DỰNG LÂM TRỌNG. ( Hotline: 0932.776.589 để được tư vấn trực tiếp)

don_gia.gif Gia_xay_dung_tron_goi.jpg hinh_1.png thiet_ke_mau.gif hình anh cty 3_03_03.jpg

Mr .Trọng

Hỗ trợ trực tuyến